• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0913 985 868

Ưu điểm và nhược điểm cơ bản của máy bơm chìm

Trên thị trường hiện nay có các loại máy bơm nước thải phổ biến như : máy bơm chìm nước thải thả chìm, bơm chìm nước thải bùn, bơm chìm nước thải hướng trục.
Khác với những loại máy bơm thông thường khác, máy bơm chìm là loại máy bơm hoạt động trong môi trường nước, thậm chí có những loại còn khá hữu dụng khi vừa có thể hoạt động được dưới nước lẫn trên cạn.
uu-diem-va-nhuoc-diem-co-ban-cua-may-bom-chim
Loại bơm chìm thường gặp nhất là máy bơm nước thải và máy bơm chất thải. Những loại máy bơm này còn được sử dụng cho các giếng khoan, đài nước hoặc giếng nước.
Các máy bơm chìm này đều có chung 1 cách thức hoạt động. Chúng ngăn đầu máy không cho tiếp xúc với chất lỏng trong 1 khoang dầu kín nước. Không giống như những máy bơm khác, hầu hết các máy bơm chìm đều chạy bằng điện.
Đa dang và dễ sử dụng
Máy bơm chìm có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào chủng loại của máy bơm cũng như mục đích công việc. Máy bơm chìm có thể tự mồi nhờ vào chính chất lỏng được bơm. Môi trường chất lỏng (chủ yếu là nước) bao quanh đóng vai trò như 1 tác nhân giúp máy bơm tự mồi. Những loại máy bơm khác thường phải mồi trước khi chạy nếu không đầu máy sẽ dễ dàng bị cháy. Việc mồi nước cho máy bơm là rất cần thiết bởi chỉ cần 1 bọt nước nhỏ cũng có thể làm máy ngừng hoạt động. Tuy nhiên công đoạn này thường rất tốn thời gian, do đó việc sử dụng máy bơm chìm tự mồi sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian và công sức.Bên cạnh đó, máy bơm chìm cũng hoạt động dễ dàng hơn các loai máy bơm thong thường khác do nằm gần nguồn chất lỏng phải bơm.
Dễ bị ăn mòn và khó tiếp cận
Nhược điểm lớn nhất của máy bơm chìm là dễ bị ăn mòn do luôn bị ngập trong nước. Đó chính là tác nhân ăn mòn các mối hàn của khoang mô-tơ, khiến nước dò gỉ vào trong khoang, làm hỏng máy bơm.
Một nhược điểm lớn khác của máy bơm chìm là cũng vẫn là do luôn hoạt động ở môi trường nước, nên máy bơm chìm rất khó để tiếp cận. Do đó việc bảo trì máy bơm là rất khó, đặc biệt là đối với những máy bơm chìm đặt ở đáy giếng. Việc bảo trì có thể dễ dàng hơn đối với những máy bơm được sử dụng trong nhà.
Zalo Facebook Messenger