• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0913 985 868

Kĩ thuật bảo dưỡng máy bơm Pentax

 Máy bơm Pentax là dòng sản phẩm rất phổ biến hiện nay, việc vận hành cũng như bảo dưỡng máy đúng kỹ thuật sẽ giúp máy chạy ổn định và có tuổi thọ cao. Dưới đây là cách bảo dưỡng máy bơm Pentax đơn giản và đúng kĩ thuật.

–     Trước khi sử dụng lại thì kiểm tra trục, đổ đầy nước vào bơm và ống hút sau đó khởi động.

–     Kiểm tra điều kiện vận hành bơm: Nếu các chi tiết như áp suất, dòng điện, nhiệt độ, độ rung… khi máy vận hành có những khác biệt rõ rệt so với điều kiện thông thường thì cần dừng máy và kiểm tra lại các bộ phận, chi tiết máy.

bao-duong-may-bom-pentax

Cần đo áp suất, nhiệt độ, độ rung,… của máy bơm Pentax xem có gì bất thường không

–     Kiểm tra các bộ phận của bơm, nếu hỏng thì thay thế.

–     Nên thay thế vòng bi sau 2 – 3 năm sử dụng. Tuy nhiên, trong môi trường vận hành ẩm ướt, có độ ẩm và nhiệt độ cao sẽ làm dò gỉ dầu mỡ và vòng bi sẽ bị gỉ hay bị mòn do hoạt động lâu. Cần thay vòng bi ngay để tránh làm giảm tuổi thọ của máy.

–     Bảo dưỡng toàn bộ bơm và động cơ theo định kỳ.

–     Khi không sử dụng máy trong một thời gian dài nên là khô đầu bơm và các ống dẫn, tháo hết nước trong bơm bằng cách mở nút/vòi tháo nước.hoặc đặt máy ở khu vực có nhiệt độ thấp.

Máy bơm Pentax có độ bền cao, vì vậy cũng không cần bảo dưỡng quá cầu kì và phức tạp. Nếu có sự cố xảy ra khi máy hoạt động, bạn nên liên hệ với nhân viên kĩ thuật để được tư vấn và sửa chữa.

Zalo Facebook Messenger