• Ưu đãi về giá
 • Uy tín, chất lượng
 • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0913 98 58 08

Máy bơm nước thải chìm Pentax DXT 80/2 1.4HP

 • Thương hiệu: PENTAX Máy bơm nước thải Pentax
 • Giá: Liên Hệ
 • Công suất: 1.4HP
 • Lưu lượng: 3 - 12 m3/h
 • Cột áp: 6.3 - 3.5 m
 • Tình trạng: Máy mới 100% - Sẵn Hàng
 • Bảo hành: 12 tháng

Bơm nước thải chìm Pentax DXT 80/2 1.4HP

Máy bơm các loại nói chung cũng như bơm chìm nước thải nói riêng đang ngày càng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất cũng như sinh hoạt. Tuy vậy, máy bơm chìm nước thải là gì, cấu tạo ra sao, có nguyên lý hoạt động như thế nào và loại máy bơm nước thải chìm Pentax DXT 80/2 1.4HP có tốt không thì có lẽ rất ít người biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Máy bơm nước thải Pentax DX

Máy bơm nước thải chìm

Máy bơm chìm nước thải chính là loại máy bơm thả chìm dưới nước, được ứng dụng để bơm nước thải công nghiệp, bơm nước thải sinh hoạt tại các nhà máy xử lý nước thải, bơm nước hố móng các công trình xây dựng, bơm nước tháo khô mỏ lộ thiên hoặc mỏ ngầm, bơm nước thủy điện và thủy lợi ….

Nguyên lý để hoạt động của bơm nước thải chìm

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải thả chìm đó chính là chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc năng lượng động lực mục đích để gây áp lực cho chất lỏng cũng như giúp chất lỏng di chuyển.

Máy bơm ly tâm hay máy bơm chuyển tích cực chính là hai loại bơm chìm nước thải phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay. Máy bơm chuyển tích cực hoạt động chủ yếu nhờ cơ chế hút chân không để hút nước vào và tiếp đó là đẩy nước ra bên ngoài thân bơm, còn với bơm ly tâm thì sử dụng bánh công tác có tốc độ cao nhằm tạo ra áp suất cao để đẩy nước ngay ra khỏi máy bơm.

Cấu tạo của bơm chìm nước thải

Cấu tạo của máy bơm chìm nước thải được đặc biệt dùng để vận chuyển nước thải dân dụng và công nghiệp, hỗ trợ cho hệ thống thoát nước của khu vực kín như tầng hầm, nhà để xe, làm sạch nước rò rỉ, vận chuyển nước thải và làm sạch kênh đào…

Loại máy bơm này có cấu tạo và chức năng gần giống với các máy bơm nước thông thường khác, chỉ thay đổi một chút để phù hợp với nhiệm vụ chính của máy như cơ thể bơm, cánh quạt, nắp động cơ, đĩa con dấu nhà ở và động cơ làm bằng thép không gỉ, trục thép và con dấu cơ khí đôi với buồng dầu xen…

So với thời kì trước đây thì hiện nay cấu tạo máy bơm đặt chìm nước thải đều được làm bằng những vật liệu rất bền cũng như không bị gỉ hoặc hỏng hóc nếu tiếp xúc với các yếu tố tự nhiên. Thường thì phần ống bơm có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển cũng như  thuận lợi cho việc lắp đặt.

Bên cạnh đó nó còn được thiết kế ngập trong nước để giảm thiểu được tối đa chi phí dùng để xây dựng các nhà máy bơm. Cấu tạo máy bơm chìm nước thải còn có bộ phận thăm dò trong khoang chứa dầu của bơm để hỗ trợ khi phớt phía cơ bị hỏng, phát tín hiệu để bảo vệ bơm không bị hư hay bị cháy. Đây là một đặc điểm nổi bật và khá quan trọng khi vừa giữ được an toàn cho bơm, vừa giúp người dùng kiểm soát được tình trạng hiện tại của máy bơm.

Đôi nét về Máy bơm Pentax DXT 80/2 1.4HP

Thông số kỹ thuật của Bơm nước thải chìm Pentax DXT 80/2 1.4HP

Bảng thông số kỹ thuật chi tiết của Máy bơm chìm Pentax DXT 80/2 1.4HP

Máy bơm nước thải chìm Pentax DX 80 bảng thông số kỹ thuật

Bảng thông số chi tiết kích thước của Máy bơm Pentax DXT 80/2 1.4HP

Máy bơm nước thải chìm Pentax DX 80 bảng thông số kích thước

Biểu đồ lưu lượng cột áp của Pentax DXT 80/2 1.4HP

Máy bơm nước thải chìm Pentax DX 80 biểu đồ lưu lượng cột áp

Mô tả sản phẩm

 • Model : Pentax DXT 80/2

 • Dải lưu lượng : 3 – 12 m3/h

 • Dải cột áp : 6.3 – 3.5 m

 • Công suất Max : 1050 W

 • Kích thước hạt rắn: Ø max 28 mm

 • Ngâm sâu tối đa : 5m

 • Nhiệt độ chất lỏng bơm : 0 – 40 °C

 • Động cơ cảm ứng hai cực:

+3~ 230/400V-50Hz

+1~ 230V-50Hz

 • Lớp cách điện : F

 • Lớp bảo vệ : IP68

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm Pentax DXT 80/2 1.4HP

Pentax là thương hiệu đến từ Italy chuyên sản xuất các dòng máy bơm nước có chất lượng hàng đầu thế giới hiện nay. Nếu như các dòng máy bơm công nghiệp, bơm chìm giếng khoan của Pentax là số 1 thì về dòng máy bơm nước thải họ chỉ là số 2 tính tại thị trường Việt Nam. Nếu nói về chất lượng thì các sản phẩm của Pentax có chất lượng không hề kém các sản phẩm của Tsurumi nhưng nói về tính năng, sự đang dạng và giá thành thì có lẽ họ được đánh giá thấp hơn một chút.

Máy bơm chìm nước thải Inox thương hiệu Pentax được sử dụng trong hầu hết các công việc bơm và xử lý nước thải công nghiệp, nước thải dân dụng, nước thải phòng thí nghiệm, nước thải từ các nhà hàng, khách sạn, ao hồ sông suối, bơm nước tưới cây… Chú ý rằng các sản phẩm này chỉ bơm được nước thải sạch , tức là các loại nước thải không chứa rác, bùn cát có kích thước quá lớn. Nếu như bị lẫn với  rác thì sẽ làm tắc máy bơm hay gãy cánh bơm và nghiêm trọng hơn là vỡ buồng bơm

Đặc điểm chính của dòng bơm này được thiết kế toàn bộ máy bơm bằng inox từ thân bơm và cánh bơm hay buồng bơm. Điều này có thể giúp thiết bị làm việc lâu dài hơn, hiệu quả hơn ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Mặc dù vì vậy nhưng chúng ta cũng chỉ nên sử dụng sản phẩm này để bơm những loại nước thải có chứa nồng độ chất ăn mòn như axit cũng như muối trong nước ở mức độ nhỏ. Nếu nồng độ chất ăn mòn kim loại cao thì không có dòng bơm nào đáp ứng để bơm nước và cần xử lý khử chất ăn mòn trước khi sử dụng máy bơm.

Liên hệ với Thành Đạt để biết thêm về loại máy bơm nước thải chìm Pentax DXT 80/2 1.4HP

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại và Công Nghiệp Thành Đạt chuyên kinh doanh phân phối các mặt hàng máy bơm nước chính hãng đặc biệt của thương hiệu Pentax. Với rất nhiều loại máy bơm theo công dụng như máy bơm đẩy cao,máy bơm tăng áp, bơm tự hút, bơm ly tâm, bơm hút nước thải, bơm hóa chất, bơm giếng sâu hay bơm Tuabin… Tư vấn, lắp đặt các thiết bị điện tử điện lạnh và máy bơm nước.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP THÀNH ĐẠT

Zalo Facebook Messenger