Kinh nghiệm lắp đặt máy bơm nước Pentax đúng cách
Rate this post

Máy bơm nước Pentax là dòng máy bơm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay. Có thể nói đây là dòng bơm nhập khẩu đang được bán chạy nhất trên thị trường và được sử dụng khá phổ biến ở các lĩnh vực khác nhau. Để chiếc bơm luôn bền và sử dụng được hiệu quả thì add sẽ giới thiệu tới mọi người cách lắp đặt máy bơm nước Pentax đúng cách.

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước Pentax đúng cách

kinh-nghiem-lap-dat-may-bom-nuoc-pentax-dung-cach

Để việc lắp đặt và sử dụng bơm đạt hiệu quả thì mọi nguowif cần phải chú ý tới các đặc điểm có như bơm dùng bơm nước sạch hay bơm, lưu lượng, cột áp công suất của bơm là bao nhiêu,….

Dựa vào cột áp của máy bơm

– Từ 5- 6 m, nên chọn máy bơm cánh quạt thông thường.

– Từ 6-8 m, nên chọn máy bơm trục ngang.

– Từ 10 m trở lên, chọn các loại bơm có hút sâu.

Hiện có rất nhiều dòng bơm Pentax như bơm trụ đứng , máy bơm ly tâm, máy bơm nước thải, máy bơm giếng khoan Pentax để mọi người có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng. Khi chọn bơm bạn cần phải lựa chọn bơm là có thể đẩy nước lên ít nhất 1,5 lần độ cao cần hút, đẩy nước (ví dụ ngôi nhà cao 20 m, nên chọn loại máy bơm có thể đưa nước lên độ cao khoảng 30 m).

Dựa vào mục đích sử dụng:

Nếu bơm nước từ đường ống vào bể chứa thì nên lựa chọn loại máy bơm chân không.

Nếu muốn đẩy nước lên các tầng cao thì chọn loại các dòng máy bơm ly tâm của Pentax như máy bơm trục đứng Pentax, máy bơm họng súng

Dựa vào vị trí lắp đặt:

Khi lắp đặt bơm nếu đặt bơm nằm ở cuối đường ống, áp lực nước thấp, nên chọn loại đầu lợn bởi bơm tự động mồi, lưu lượng lớn và có độ bền cao. 

Lưu ý về công suất thiết bị:

– Đối với các gia đình có 1, 2, 3 tầng thì loại bơm công suất thấp 125 – 150 W g

– Đối với các hộ gia đình có từ 4, 5 tầng trở lên thì công suất yêu cầu thấp nhất là 200 W.

Việc lắp đặt bơm đúng kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng để giúp cho bơm có thời gian sử dụng lâu bền. Trong quá trình lắp đặt máy bơm mọi người cần phải chú ý một số điều sau đây

Nên Không nên
– Nên lắp đặt bơm Pentax có động cơ hiệu suất làm việc cao để giúp tiết kiệm điện năng– Lắp đặt thêm các thiết bị điều tốc để giúp bơm hoạt động 1 cách ổn định– Trang bị thêm hệ thống mồi tự động cho bơm– Gắn một khóa nhựa ở đầu ống xả của bơm để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy khi có lỗi kĩ thuật.

– Đấu ống hút của máy bơm nên ở vị trí cao hơn mặt đáy và cách xa thành giếng để tránh các va chạm khi thiết bị hoạt động.

– Thường xuyên kiểm tra và theo dõi hoạt động máy bơm để phát hiện hỏng hóc và các lỗi rò rỉ.

– Lắp đặt cầu dao tổn để bảo về và  dây nối nối đất cho máy bơm để đề phòng trường hợp máy bị rò điện.

– Không được lắp đặt bơm có công suất, điện áp thấp hơn nhu cầu sử dụng– Lắp đặt bơm cách xa nơi chứa nguồn nước – Bơm lắp đặt trên bề mặt không được bằng phẳng khiến cho máy bơm bị rung khi vận hành.– Để hở các mối nối ống dẫn nước vì sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm khi vận hành.

– Việc dùng nhiều mối nối, đường ống gấp khúc khi lắp bơm cũng không được đánh giá cao

– Sử dụng đường ống nước dài và tiết diện ống lớn hoặc nhỏ so với đường kính ống hút, xả nước của máy bơm vì sẽ làm giảm lưu lượng nước

Với những lưu ý trên hi vọng các bạn có thể lắp đặt được máy bơm nước Pentax đúng cách nhất. Nếu bạn vẫn chưa rành về cách lắp đặt các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.