Dấu hiệu nhận biết máy bơm Pentax chính hãng
Rate this post

Máy bơm Pentax hiện là dòng bơm được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, để giúp mọi người chọn mua bơm chất lượng ở bài viết này add sẽ giới thiệu cho mọi người cách nhận biết máy bơm Pentax chính hãng để mọi người tham khảo.

Pentax là thương hiệu máy bơm được nhập khẩu từ Italia đang được rất nhiều người tiêu dùng lượng chọn hiện nay. Cũng chính vì thế mà dòng máy bơm nước này hiện được làm nhái rất nhiều. Để giúp mọi người không gặp phải tình trạng mua phải máy bơm kém chất lượng thì ở bài viết nay chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm nhận biết về bơm.

Máy bơm Pentax hiện nay có rất nhiều dòng máy bơm khác nhau ứng mỗi dòng bơm sẽ có những cách khác nhau để nhận biết đâu là bơm chính hãng, đâu là máy bơm được làm nhái.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách nhận biết một số dòng bơm Pentax phổ biến như máy bơm Pentax CM, CM normalizzate, máy bơm Pentax MB, máy bơm trục đứng Pentax.

Nhận biết máy bơm Pentax CM

Dòng bơm Pentax CM là dòng bơm ly tâm trục ngang được dùng để bơm nước ở các hộ gia đình, để nhận biết được đâu là dòng bơm chính hãng mọi người có thể dựa vào một số điểm sau:

dau-hieu-nhan-biet-may-bom-pentax-chinh-hang

 

Bằng mắt thường có thể nhìn thấy dòng bơm Pentax CM có kích thước và cân nặng đúng theo catalogue của bơm còn dòng bơm được làm nhái thì không

– Về nắp hộp điện của máy bơm Pentax CM được làm bằng nhựa có màu xám còn bơm CM nhái hộp điện được làm bằng nhựa và có màu đen.

– Về vỏ thùng bơm:

nhan-biet-may-bom-pentax-cm-qua-vo-hop

Thùng Pentax xịn thường được làm bằng giấy carton có in hình máy bơm và logo Pentax. Còn thùng bơm được làm nhái thì được làm từ giấy carton mỏng, không có in hình máy bơm hay logo.

 

nhan-biet-may-bom-pentax-cm

Bơm Pentax MB chính hãng bên trong hộp điện ở cục tụ điện có in Made in Italy

Nhận biết máy bơm Pentax CM normalizzate

Dòng máy bơm Pentax CM normalizzate là dòng máy bơm chuyên dụng cung cấp nước cho các nhà máy, khu công nghiệp, hệ thống bơm pccc

nhan-biet-may-bom-pentax-cm-normalizzate

Điều dễ dàng nhận thấy đó là sự chênh lệch về kích thước bơm, ngoài ra dòng bơm CM nhái từ 20 HP trở lên sẽ có chân đế ở 2 bên bơm như hình dưới đây

nhan-biet-may-bom-pentax-cm-normalizzate-that-gia

 

Mặt bích của “bơm Pentax xịn” thường được khắc mã code của máy còn mặt bích của bơm làm nhái thì không có, bề mặt sần sùi.

nhan-biet-may-bom-pentax-cm-normalizzate-qua-mat-bich

 

Nắp hộp điện của bơm Pentax được làm bằng hợp chất aluminium, nắp hộp bằng phẳng còn bơm Pentax nhái có nắp hộp điện làm bằng nhôm, nắp hộp nổi nhô lên.

nhan-biet-may-bom-pentax-cm-normalizzate-qua-nap-tu

 

Một điểm khác bạn cũng có thể nhận ra đó là phần thân của máy bơm

nhan-biet-may-bom-pentax-cm-normalizzate-qua-than-bom

Thân máy bơm Pentax CM normalizzate chính hãng sẽ được khắc thông số của bơm còn máy bơm nhái sẽ không có và có thêm 2 ụ nổi lên

nhan-biet-may-bom-pentax-cm-normalizzate-qua-logo

Ở một số dòng bơm Pentax CM sẽ có phần logo in nổi ở phần giữa mặt bích và thân bơm.

nhan-biet-may-bom-pentax-cm-normalizzate-qua-nap-hop-dien

Nắp hộp điện của bơm Pentax CM norm từ 15hp trở xuống có vát cạnh 4 góc còn bơm nhái được làmbằng nhựa không có vát 4 cạnh .

Nhận biết máy bơm Pentax CAM

Dòng bơm Pentax CAM là một trong những dòng bơm dân dụng được dùng ở các hệ thống cung cấp nước của các hộ gia đình, để nhận biết đâu là dòng máy bơm chính hiệu Pentax mọi người có thể nhận biết qua các điểm sau:

nhan-biet-may-bom-pentax-cam

Điểm khác biệt đầu tiên là: Nắp hộp điện làm từ nhựa cao cấp, màu xám, hình vuông còn bơm hàng nhái thì nắp được làm bằng nhựa màu đen có hình lục giác

nhan-biet-may-bom-pentax-cam-qua-nap-tu

 

Điểm thứ 2 có thể thấy đó là phần bơm Pentax CAM “xịn” có in nổi “Made in Italy” còn dòng bơm thường thì không có.

nhan-biet-may-bom-pentax-cam-qua-than-bom

 

Bên trong hộp điện Pentax CAM được bố trí gọn gàng. Cục tụ điện có in “Made in Italy”

nhan-biet-may-bom-pentax-cam-qua-tu-dien

 

Bên trong hộp điện Pentax chính hiệu còn được in ngày tháng sản xuất và logo Pentax

 

nhan-biet-may-bom-pentax-cam-1

 

Nhận biết máy bơm Pentax MB

nhan-biet-may-bom-pentax-mb

Một số điểm nhận biết xem có phải bơm Pentax MB thật hay giả mà mọi người nên tham khảo đó là nắp hộp điện: Bơm Pentax MB có nắp hộp điện được làm bằng nhựa cao cấp, màu xám, hình lục giác.

nhan-biet-may-bom-pentax-mb-1

Thân bơm Pentax MB xịn có in nổi “Made in Italy” bên dưới hộp điện, Pentax MB giả không có in nổi “Made in Italy” bên dưới hộp điện.

 

nhan-biet-may-bom-pentax-mb-qua-nap-cabo

Nắp cabo Pentax MB có biểu tượng của Pentax, còn máy thường thì không có

Nhận biết máy bơm trục đứng Pentax

Dòng bơm trục đứng Pentax là dòng bơm thường được sử dụng để bơm tăng áp, bơm bù áp, bơm nồi hơi, … Đây cũng là một trong những dòng máy được làm nhái rất nhiều vì thế để nhận biết bơm trục đứng chính hãng Pentax bạn cần quan sát các điểm sau:

nhan-biet-may-bom-truc-dung-pentax-chinh-hang-thong-qua-than-may-bom

 

Trên thực tế dòng máy bơm trục đứng Pentax xịn có kích thước cao hơn bơm làm nhái, thùng Pentax xịn làm bằng giấy carton rất chắc chắn, có in hình máy bơm và logo Pentax, còn thùng bơm nhái được làm bằng giấy carton mỏng, không có in hình máy bơm hay logo. Phần thân bơm trục đứng Pentax chính hãng sẽ có phần chữ “Made in Italia” được in nổi còn chiếc bơm trục đứng thường sẽ không có.

nhan-biet-may-bom-truc-dung-pentax-chinh-hang

Phần đáy máy bơm trục đứng Pentax có in logo Pentax cũng là mộ trong những dấu hiệu để mọi người có thể dùng để nhận biết bơm

nhan-biet-may-bom-truc-dung-chinh-hang-qua-day-bom

Trên đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết máy bơm Pentax chính hãng mà maybompentax.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp mọi người có thể nhận biết được đâu là chiếc bơm Pentax xịn. Ngoài ra để tránh gặp mua phải bơm Pentax nhái mọi người có thể liên hệ tới số điện thoại 0913985868 để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Đại lý phân phối máy bơm nước Pentax ở đường Láng

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.