Cách Vận Hành Máy Bơm Nước Thải Pentax
Rate this post

Máy bơm nước thải Pentax là dòng máy bơm được sử dụng để bơm nước thải gia đình và sử dụng tại các khu công nghiệp. Thương hiệu máy bơm Pentax được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Để máy bơm nước thải có tuổi thọ bền và ổn định thì cách vận hành bơm là vô cùng quan trọng. Để công việc vận hành máy bơm nước thải Pentax hiệu quả mọi người cần phải chú ý những điều sau đây.

Khi vận hành máy bơm nước thải Pentax cần chú ý

cach-van-hanh-may-bom-nuoc-thai-pentax

Bơm nước thải Pentax là dòng máy chuyên đặt chìm sử dụng điện nếu không vận hành, sử dụng đúng cách thì sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế mà đòi hỏi người vận hành phải tuân thủ và thực hiện theo đúng kỹ thuật. Các hệ thống phụ trợ lắp đặt cho máy bơm nước cần có các thiết bị cảm biến tự động, hệ thống tiếp đất…

– Khi có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bơm như kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng bạn cần phải ngắt nguồn điện nối tới bơm. Tuân thủ các quy định và khuyến cáo của nhà sản xuất là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cả thiết bị.

– Khi vận hành cần phải nắm rõ các thông số làm việc của máy, cũng như đặc tính,của bơm để đảm bảo việc vận hành diễn ra thuận lợi

– Cần kiểm tra thiết bị trước khi tiến hành lắp đặt. Kiểm tra bôi trơn cho thiết bị và việc nối ống bơm dẫn nước. Lưu ý ống bơm không được nối quá dài, không quá nhiều mối nối hay đường gấp khúc. Điều này sẽ làm giảm hiệu năng của bơm.

– Cần vận hành bơm trong một thời gian ngắn để kiểm tra mức độ làm việc của bơm trước khi đưa vào vận hành chính thức. Khi vận hành cần phải chú ý xem bơm khi hoạt động có bị rung hay phát tiếng ồn lớn hay không. Dừng máy ngay khi phát hiện điểm bất thường và thông báo tới bên cung cấp sản phẩm.

– Tiến hành đo các giá trị điện tại tủ điều khiển, chắc chắc rằng nguồn điện cấp cho máy phù hợp với khuyến nghị của nhà sản xuất.

Máy bơm nước thải Pentax cần được đặt ở vị trí chắc chắn, có bệ đỡ, không được phép vận hành bơm khi bơm chưa được cố định.

– Để giúp việc sử dụng bơm hiệu quả bạn cần trang bị thêm phao ngắt tự động để đảm bảo bơm luôn hoạt động ổn định.

Trên đây là bài viết nói về những lưu ý cần biết khi vận hành máy bơm nước thải Pentax mà mọi người nên chú ý. Việc thực hiện theo những điều mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc máy bơm nước thải và kéo dài tuổi thọ cho bơm.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.