Cách Bảo Dưỡng Hệ Thống Máy Bơm Trục Đứng Pentax
Rate this post

Máy bơm trục đứng Pentax là thiết bị được sử dụng ở rất nhiều hệ thống đẩy nước lên cao ở các tòa nhà cao tầng, hệ thống lọc nước, bơm nồi hơi, bơm chữa cháy, …. Vì thế mà công việc bảo dưỡng máy bơm càng được chú trọng đến. Để máy bơm trục đứng Pentax hoạt động một cách hiệu quả thì công việc bảo dưỡng máy bơm cần phải được thực hiện một cách hiệu quả.

Để giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng máy bơm trục đứng Pentax ngày hôm nay maybompentax.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số điều lưu ý khi bảo dưỡng hệ thống máy bơm trục đứng pentax để mọi người tham khảo.

Bảo dưỡng  hệ thống máy bơm trục đứng Pentax  như thế nào

bao-duong-he-thong-may-bom-truc-dung-pentax

Để bảo dưỡng hệ thống máy bơm trục đứng Pentax cũng như các dòng máy bơm Pentax khác một cách hiệu quả thì đòi hỏi bạn cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của kỹ thuật viên có kinh nghiệm và thực hiện theo những điều dưới đây.

Bước 1: Công việc đầu tiên của bảo dưỡng máy bơm là cần phải vệ sinh, lau sạch bụi bẩn ở máy bơm.

Bước 2: Vận hành máy  bơm để kiểm tra xem các hoạt động của máy bơm hoặc những bộ phận của bơm có hoạt động hiệu quả hay không. Kiểm tra, so sánh xe các thông số như áp suất máy bơm, nhiệt độ, độ rung của máy bơm khi hoạt động so với khi không hoạt động có khác nhau không. Nếu khác nhau rõ rệt thì cần tiến hành ngừng máy, kiểm tra các bộ phận, chi tiết của máy.

Bước 3: Tiến hành thay thế các bộ phận hỏng hóc của máy bơm. Chú ý: thông thường vòng bi của máy bơm sau 2-3 mới cần thay thế. Với những chiếc máy bơm trục đứng Pentax được sử dụng thường xuyên trong môi trường nước, hoặc ẩm ướt thì cần tiến hành thay thế ngay khi phát hiện vòng bi gỉ.

Bước 4: Tra thêm dầu vào các chi tiết, thay thế dầu nếu bị hỏng hoặc bám quá nhiều bụi.

Lưu ý: Đối với những máy bơm không hoạt động nữa khi cất đi cần phải xả hết nước có trong bơm ra ngoài.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người có những thông tin bổ ích để phục vụ công việc bảo dưỡng máy bơm trục đứng Pentax được hiệu quả.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.